Mars 2021

landlif2022Fréttir Leave a Comment

LBL Símafundur 27. mars ´21

Símafundur: Stefanía, Guðrún, Sigríður og Vigfús

Vantar yfirlit um verkefni, var til og má uppfæra.  Fara inn á google drive erum samþykkt þar. Fáum punkta netsenda. 3 verkefni eru samþykkt, stóra samfélagsverkefnið, Ungliðar í Slóvakíu (fært frá Egst. og suður) – bíður eftir ferðafrelsi. Þriðja verkefnið er spæskt, lítið, snýst um að þjálfa fólk í animation (kvikun), vikudvöl á námskeiði á Spáni.  Ná til ungs fólks og vekja áhuga hjá því. Stóru spænsku verkefni hefur verið hafnað. E.t.v. eitt lítið frá Litháen á döfinni?

Sigríður best í heimasíðunni. Ekki allt virðist virka. Best að þær Stefanía tækju netnámskeið saman um heimasíður.

Djúpivogur tilbúinn í þátttöku.  Norrænu félögin á Norðurlöndum að skoða vandamál sem tengjast vinnu á milli landa nú í faraldrinum. Virðist möguleiki með Covid verkefni í samvinnu við Norrænu f.

Líka möguleiki með Fjölmenningarkórinn.  Elísabet í Heilsuvernd með áhuga, fundur með henni 15/4. Kvenfélagasambandið einnig jákvætt. Nefnir einnig verkefni í Fjarðabyggð sem tengist umhverfismálum. Menntamálaráðuneytið benti á nokkra aðila. M.a. Unicef sem virðist möguleiki og falla vel að okkar hugmyndum. Gæti einnig verið forvitnilegt fyrir LBL burtséð frá okkar fjölþjóðlega verkefni.

Jöklarnir hitamælar fyrir móður jörð. Maður á Náttúrustofunni á Hornafirði á þessu sviði til í að hitta okkur – ekkert verkefni þó í gangi. Margt á sviði sjálfbærnivinnu getur verið áhugavert fyrir okkur hjá LBL. Ýmsar grundvallar markmiðsáætlanir til þó framkvæmdaáætlanir vanti.  Sjá Heilsa og vellíðan – hluti af heimsmarkmiðum.

Búið að hafa samband við 30 aðila vegna samfélagsverkefnisins.  Virðist komið mikið meira en nóg.  Björgunarsveitirnar merkilegar, eru að skoða þetta.  Gott að geta valið úr fleiri verkefnum. Margvíslegur fróðleikur og tengsl sem við fást við þess undirbúningsvinnu.

Stefanía, Sigríður og Guðrún að skoða að koma austur í vor ef aðstæður leyfa.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *